QUY HOẠCH ĐỂ CỦ CHI VÀ HÓC MÔN THỰC SỰ LÀ TẤT ĐẤT TẤT VÀNG

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đề nghị rà lại quy hoạch để đất đai ở huyện Hóc Môn và Củ Chi thực sự là “tấc đất tấc vàng”, sao để khu vực này sẽ trở thành đô thị sinh thái, vành đai xanh của TPHCM.

Sáng 6/5, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tham dự hội nghị thông tin tình hình kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng an ninh đến ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND TPHCM nhiệm kỳ 2021-2026 tại huyện Củ Chi, TPHCM.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc được Hội đồng bầu cử quốc gia giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV tại TPHCM (đơn vị bầu cử số 10, gồm huyện Củ Chi, huyện Hóc Môn).

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nhận định huyện Củ Chi và Hóc Môn có tiềm năng lớn, nhất là về đất đai. Nguồn lực này không phải quận, huyện nào cũng có (ảnh: CTV)

Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ niềm vinh dự được giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội tại 2 địa phương giàu truyền thống cách mạng và mức sống người dân ngày được nâng cao.

Củ Chi và Hóc Môn là 2 địa phương thực hiện tốt chương trình nông thôn mới. Chủ tịch nước nhấn mạnh, thực chất nông thôn mới là nâng cao đời sống vật chất lẫn tinh thần chứ không chỉ là xây dựng hạ tầng điện – đường – trường – trạm. Vấn đề thu nhập, sinh kế và định hướng làm giàu cho người dân rất quan trọng.

Chủ tịch nước đánh giá cao sự cố gắng lớn của TPHCM và của 2 địa phương khi có nhiều giải pháp nâng cao đời sống người dân, không để khu vực bị tụt lại so với trung tâm thành phố.

Ông Nguyễn Xuân Phúc nhận định, huyện Củ Chi và Hóc Môn có tiềm năng lớn, nhất là về đất đai. Nguồn lực này không phải quận, huyện nào cũng có được. Đây là vấn đề đáng suy nghĩ, nghiền ngẫm để thúc đẩy sự phát triển. Chính quyền và nhân dân hai địa phương cần có khát vọng mạnh mẽ để phát triển và đóng góp cho TPHCM.

Từ đó, Chủ tịch nước đề nghị xem xét sử dụng đất có hiệu quả hơn để đất đai tại đây thực sự là “tấc đất tấc vàng”.

“Cần rà lại quy hoạch sử dụng đất, nâng cao hiệu quả sử dụng đất, dành nhiều đất hơn cho thương mại, dịch vụ, công nghiệp và nông nghiệp chất lượng cao… Chúng ta tiếp tục xây dựng nông thôn mới, vươn lên xây dựng đô thị sinh thái, vành đai xanh của thành phố”, ông Nguyễn Xuân Phúc nói.

Bên cạnh đó, huyện Củ Chi và Hóc Môn cần tiếp tục chuyển đổi cơ cấu lao động để người dân thực sự hưởng lợi, có thu nhập cao. Vì vậy, phát triển nguồn nhân lực phù hợp cho 2 địa phương là rất quan trọng; giảm những ngành thâm dụng lao động như dệt may, giày dép gia công… để chuyển sang các ngành nghề ứng dụng công nghệ cao.

Bên cạnh nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, Chủ tịch nước cũng lưu ý vấn đề chăm lo cho gia đình chính sách trên địa bàn, giữ gìn an ninh quốc phòng, trật tự an toàn xã hội vùng ven và làm tốt công tác phòng chống dịch Covid-19.

Quốc Anh

Nguồn: Chủ tịch nước: Quy hoạch để Củ Chi và Hóc Môn thực sự là “tấc đất tấc vàng” | Báo Dân trí (dantri.com.vn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *